Ngày đăng: Thứ Tư 04/12/2019 - 00:00 AM - Lượt xem: 563

Chủ nhật, ngày 01/12/2019, Chung kết cuộc thi Kết cấu chịu lực đã diến ra thành công. Đến tham dự có Ths. Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn trường; ThS. Trần Xuân Ba - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường; ThS. Nguyễn Đăng Điềm – Trưởng Bộ môn Kết cấu, Khoa công trình; KS. Nguyễn Quang Sĩ - Giảng viên Khoa công trình cùng 26 đội thi và nhiều bạn sinh viên Phân hiệu quan tâm.

Toàn cảnh Khai mạc Chung kết cuộc thi Kết cấu chịu lực.

Cuộc thi "Kết cấu chịu lực" do Đoàn Công Trình 2 tổ chức với mong muốn tạo sân chơi học thuật, giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng của mình cũng như ứng dụng các kiến thức đã được học vào thực tế. Cuộc thi đã thu hút 26 đội tham gia đến từ nhiều ngành học, nhiều khóa học, đặc biệt có cả các bạn sinh viên năm nhất. Các đội thi sẽ sử dụng vật liệu từ tre, dây dù với số lượng nhất định để nghiên cứu sáng tạo mô hình đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất và kiến trúc đẹp.

Cuộc thi Kết cấu chịu lực thu hút 26 Đội tham gia và nhận được sự quan tâm lớn từ Sinh viên.

Sau khi thiết kế bản vẽ 2D, 3D, tính toán kết cấu, các đội tập trung làm mô hình trong 4 tiếng đồng hồ. Các mô hình cũng như phần trình bày cuốn hút, phần trả lời tự tin, bản lĩnh của các đội thi đã thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả. Gây ấn tượng mãnh mẽ hơn chính là kết quả thử tải các mô hình. Mô hình đạt giải nhất đã chịu được 166 kg, tiếp đó là 114 kg và 104 kg.

Các Đội thi tập trung làm mô hình từ vật liệu tre, dây dù.

Cuộc thi đã tìm ra được những đội xuất sắc nhất:
- Giải Nhất: Team 76&77 FC
- 2 Giải Nhì: Team Forward và Team Young Buffallo
- 3 Giải Ba: Team KS , Team BAMBOO và Team PYRAMID
- Giải Bình Chọn: Team KS

3 Giải Ba đã thuộc về Team KS , Team BAMBOO và Team PYRAMID

2 Giải Nhì được trao cho Team Forward và Team Young Buffallo

Team 76&77 FC đã xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc.

Team KS được số phiếu cao nhất sau 3 ngày bình chọn

và cũng là đội hoàn thành mô hình nhanh nhất chỉ với một nửa thời gian.

Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần ham học hỏi, đoàn kết giao lưu giữa toàn thể sinh viên, các đội thi đã đầu tư và đạt được nhiều thành công và niềm vui từ cuộc thi. Đó là kiến thức chuyên môn thực tế, là kỹ năng hoạt động nhóm, lên kế hoạch, kỹ năng thuyết trình,…

Ngoài việc là sân chơi bổ ích cho sinh viên, cuộc thi đã thực sự khơi gợi thêm sự tự tin, niềm hứng khởi trong học tập và yêu thích ngành nghề cho sinh viên. Vì vậy cuộc thi dự kiến sẽ được duy trì hằng năm, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập lành mạnh cho toàn thể sinh viên.

Câc đội chụp hình kỷ niệm một cuộc thi ý nghĩa và đáng nhớ.