logo
logo
Ngày đăng: Thứ Ba 06/07/2021 - 08:49 AM - Lượt xem: 432

Chỉ còn 1 ngày nữa thôi các bạn học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPTQG năm 2021. Để làm tốt bài thi và đạt kết quả cao thì ngoài việc có kiến thức chắc chắn, tâm lý sẽ ảnh hưởng 1 phần quan trọng. Hãy chuẩn bị một tâm lí thoải mái nhất để làm tốt bài thi của mình nha 

1. Thư giãn trước khi thi

• Các bạn hãy thư giãn, thoải mái trong việc ôn tập, nắm chắc những kiến thức cơ bản, không nên ôn tập nặng, những câu hỏi khó, điều đó sẽ mang đến tâm lí hoang mang ảnh hưởng rất nhiều đến bài thi. Chỉ còn 1 ngày nữa thôi là kì thi THPTQT diễn ra, điều quan trọng ngay bây giờ chính là tâm lí, có tâm lĩ vững vàng, thoải mái thì các bạn mới làm bài tốt được. Nhớ nha!! 

2. Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ trong phòng thi

• Buổi tối trước hôm thi bạn nên kiểm tra lại tất cả giấy tờ, giấy báo thi, CMND cũng như các giấy tờ liên quan. Xem lại dụng cụ, thiết bị, máy tính, Atlat, bút bi, bút chì... những đồ cần thiết cho môn thi. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một chai nước khoáng cho bản thân để bình tĩnh hơn. Điều này sẽ giúp tâm lý của các bạn vững vàng hơn rất nhiều.

3. Đi ngủ sớm

• Vẫn biết rằng để ngủ trước ngày thi sẽ khó khăn hơn nhiều so với bình thường vì các bạn đã quen với việc thức khuya ôn tập rồi đúng không nào. Vì vậy có một mẹo khá đơn giản là ngay lúc đó nếu nghĩ ngợi điều gì bạn có thể viết ra giấy ( ví dụ như: Tôi muốn đỗ đại học ). Viết ra sẽ làm bạn nhẹ nhàng hơn. Sau đó dù chưa buồn ngủ, hãy cứ leo lên giường sớm. Nhắm mắt lại, bạn sẽ sớm chìm vào giấc ngủ thôi.

4. Ăn uống đầy đủ

• Điều này cực kì quan trọng. Có rất nhiều bạn bỏ bữa sáng để đến trường thi tuy nhiên điều đó lại làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, bạn sẽ không thể tập trung hoàn thành tốt bài thi của mình được. Bạn có thể ăn một số loại xôi để đi thi được may mắn như: Xôi đỗ (đỗ đạt), xôi gấc (đỏ)( chuyện tâm linh không đùa được đâu).

5. Tới phòng thi sớm

• Lợi ích của việc tới phòng thi sớm ngoài việc làm quen với phòng thi, chuẩn bị tinh thần, 'thám thính' các đối thủ thì chúng ta còn có thể nhớ lại một chút kiến thức đã ôn tập trước khi thi để tự tin hơn vào bản thân nè.

Hy vọng rằng với một số chia sẻ như trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất trước khi vào phòng thi. Mong rằng tất cả các bạn đọc bài viết này sẽ đỗ vào Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh (GSA) nha. 

Good luck to guys!!!

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 2,019

Tuần hiện tại: 54,740

Tháng hiện tại: 707,448

Tổng lượt truy cập : 16,594,454

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn