logo
logo
Ngày đăng: Thứ Hai 01/06/2015 - 00:00 AM - Lượt xem: 378

Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các GVCBCNV và các chi đoàn Giảng viên trong Nhà trường, sáng 30 tháng 05 năm 2015, Chi đoàn Khối Hành đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình – Quận Thủ Đức.

 

    Trong những ngày này, cả nước đang nô nức các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm đến thiếu niên nhi đồng mầm non tương lai của đất nước. Bên cạnh những trẻ em được vui vầy trong vòng tay yêu thương của gia đình, còn có những mảnh đời bất hạnh cần sự chung tay của toàn xã hội để cho các  em có được một mái ấp thực sự. Xuất phát từ tinh thần của tuổi trẻ nhằm chung tay cùng toàn xã hội sưởi ấm những tâm hồn bé nhỏ thiếu may mắn, Chi đoàn Khối Hành chính đã phát động quyên góp ủng hộ cho trẻ em ở Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình – Quận Thủ Đức, trong phạm vi toàn trường.

Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình – Quận Thủ Đức được giao nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, giáo dục và chữa bệnh cho trẻ mồ côi bị bỏ rơi, con đối tượng xã hội, trẻ khuyết tật bại não, bại liệt. Hiện tại Trung tâm đang chăm sóc 242 cháu từ sơ sinh đến 18 tuổi

Nguồn trẻ vào Trung tâm gồm 3 đối tượng khác nhau:

   + Trẻ là con của các đối tượng xã hội, lang thang xin ăn;

   + Trẻ sơ sinh mồ côi, bị bỏ rơi;

   + Trẻ bị khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam;

 

Hầu hết các em được đưa vào Trung tâm đều rơi vào tình trạng bệnh tật, suy dinh dưỡng nặng. Do đó việc chăm sóc y tế đã được tập trung chú trọng hàng đầu. Trung tâm đã đưa các em đi khám và điều trị chuyên khoa về tim, mắt, tai mũi họng,..v..v.. và tập trung nâng cao thể trạng cho các em, giúp các em ổn định về sức khỏe.

            Qua hoạt động này Chi đoàn đã quyên góp được gần sáu triệu đồng và các dụng cụ học tập cũng như một số lượng lớn quần áo mới & cũ giành cho trẻ em từ các Chi đoàn bạn, trong GVCBCNV của Trường. Đây là những phần quà quý báu, góp phần động viên kịp thời, hết sức cần thiết đối với các em nhỏ tại Trung Tâm. Hy vọng rằng hoạt động này sẽ luôn được duy trì trong những năm tới và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể GVCBCNV trong Nhà Trường cũng như các đơn vị tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm.

 

Một số hình ảnh của chuyến thăm

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 4,636

Tuần hiện tại: 50,763

Tháng hiện tại: 719,028

Tổng lượt truy cập : 19,067,692

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn