logo
logo
Ngày đăng: Thứ Tư 18/03/2020 - 10:09 AM - Lượt xem: 1484

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, kỹ sư lĩnh vực  công trình và kết cấu để phục vụ cho quá trình làm đồ án thiết kế môn học, đồ án tốt nghiệp đồng thời cung cấp kỹ năng, kiến thức cần thiết khi công tác để đáp ứng yêu cầu xã hội. Trung tâm Đào tạo Thực hành và Chuyển giao Công nghệ Giao thông Vận tải Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh đang  mở các lớp đào tạo phần mềm ứng dụng sau:

1. Khóa học Thiết kế bản vẽ kỹ thuật  2D, 3D trên AutoCAD: 

 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

 https://www.autodesk.com/products/autocad/free-trial

Trang bị kiến thức và kỹ năng  thực hiện thiết kế  các bản vẽ hai chiều (2D), ba chiều(3D) trên máy tính phục vụ cho việc thiết kế đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp và hỗ trợ công việc thiết kế sau khi ra trường. Đây là phần mềm cơ sở để học các phần mềm thiết kế, tính toán sau này. Sinh viên có thể tham gia các lớp học Autocad ngay tại kỳ 1 hoặc kỳ 2 của khóa học.

2. Khóa học Thiết kế đường ô tô bằng phần mềm Anddesign; Civil 3D, Nova TDN

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

 http://www.harmony-at.vn/san-pham

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.autodesk.com/products/civil-3d/overview

Trang bị những kiến thức, kỹ năng sử dụng  thành thạo chương trình Anddesign; Civil 3D, Nova TDN  để thiết kế bình đồ, trắc dọc, trắc ngang, tính diện tích đường, tính khối lượng đào đắp… từ các số liệu đầu vào khác nhau. Đây là phần mềm phục vụ đắc lực cho các sinh viên trong việc tính toán thiết kế đường, các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp hiện nay đều yêu cầu sinh viên phải thành thạo các phần mềm tính toán, Vì vậy đây là nhóm phần mềm rất hữu ích với sinh viên trong quá trình học tập cũng như phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Sinh viên có thể tham gia lớp học từ kỳ 7 của khóa học với  ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông chuyên ngành liên qua đến Công trình Đường Bộ.

 

3. Phân tích kết cấu bằng chương trình Midas/Civil:

 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://en.midasuser.com/product/civil_overview.asp

Trang bị những kiến thức và kỹ năng phân tích, tính toán các bài toán chuyên ngành bằng chương trình Midas/Civil. Đầy là phần mềm quan trọng hỗ trợ sinh viên trong tính toán kết cấu cầu phục vụ việc làm các đồ án tính toán thiết kế cầu, phần mềm này rất phổ cập ngoài thực tế sản xuất nên rất hữu ích cho sinh viên ra trường làm trong lĩnh vực thiết kế. Sinh viên có thể tham gia lớp học từ kỳ 6 của khóa học, với  ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, chuyên ngành liên qua đến Công trình Cầu.

4. Phân tích tính toán kết cấu công trình dân dụng bằng phần mềm Etabs: 

 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.csiamerica.com/products/etabs

Trang bị những kiến thức và kỹ năng phân tích, tính toán kết cấu các công trình dân dụng bằng phần mềm Etabs. Đầy là phần mềm quan trọng mà sinh viên các chuyên ngành Xây dựng dân dụng và Hạ tầng đô thị phải sử dụng thành thạo để phục vụ trong quá trình học tập, làm đồ án và phục vụ công việc sau khi ra trường. Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học.

 

 

5. Phân tích tính toán kết cấu bằng phầm mềm SAP 2000: 

 

 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.csiamerica.com/products/sap2000

Trang bị nhưng kiến thức và kỹ năng phân tích, tính toán kết cấu, đây là phần mềm thông dụng và phổ cập trong việc phân tích, tính toán các kết cấu nói chung bao gồm các ngành công trình và cơ khí. Hiện tại trung tâm đang mở 2 chương trình đào tạo Sap 2000: 1.chương trình dành cho sinh viên công trình, 1 chương trình dành cho ngành Cơ khí (chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng công trình giao thông). Sinh viên có thể tham gia lớp học từ kỳ 5 của khóa học.

 

6. Tính toán thiết kế kết cấu cầu bằng phầm mềm RM: 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.bentley.com/en/products/product-line/bridge-analysis-software/rm-bridge

RM là phần mềm nổi tiếng của Mỹ về tính toán kết cấu cầu với nhiều tính năng ưu việt và được các công ty thiết kế lớn sử dụng vì vậy việc tiếp cận và sử dụng thành thạo phần mềm này sẽ giúp sinh viên xử lý tốt các bài tính toán về kết cấu cầu, tạo nhiều cơ hội việc làm thuận lợi tại các công ty thiết kế công trình giao thông lớn của Việt Nam và nước ngoài. Sinh viên có thể  học từ kỳ 5 của khóa học.

 

8. Khóa học kỹ năng triển khai kết cấu bằng phần mềm Revit, All Plan : 

 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.autodesk.com/products/revit/overview

 

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.allplan.com/products/bridge/

Revit Structure là phần mềm của hãng Autodesk trong lĩnh vực thiết kế bản vẽ. Đây là phần mềm rất mạnh cho thiết kế 3D phục vụ cho thiết kế xây dựng, dễ dàng tạo lập các bản vẽ thi công. Phần mềm Revit Structure rất phù hợp với tất cả các Kỹ sư, Học viên làm việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng. Hiểu về phần mềm cũng như là một BIM-Tools của hãng Autodesk là Revit. Giúp cho sinh viên hiểu được cách thức dựng hình cơ bản về các đối tượng trong dự án – đặc biệt là các phần tử kết cấu: đặt tên, quản lý đối tượng, ẩn hiện… để có thể tổ chức quản lý – khai thác dự án sau này. Thực hiện toàn bộ dự án phần kết cấu mà không cần phần mềm phụ trợ nào khác. Sinh viên có thể tham gia học từ kỳ 5 của khóa học, với các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kỹ thuật xây dựng.

 

9. Phân tích đất yếu dùng phần mềm GeoStudio, Plaxis; phân tích móng cọc dùng FB-Pier

Chi tiết về phần mềm xem thêm theo link:

https://www.plaxis.com/

Trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng thiết kế tính toán nền đắp trên đất yếu, cách xác định các chỉ tiêu cơ lý của nền đất yếu qua các thí nghiệm trong phòng và hiện trường. Về thực hành học viên sẽ được thực hiện các bài toán tính độ lún theo thời gian, tính ổn định nền đường, tường chắn ven sông, cống hộp ngang đường, sàn giảm tải, tính toán móng cọc theo mô hình 3D.

 

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 1,592

Tuần hiện tại: 26,258

Tháng hiện tại: 554,241

Tổng lượt truy cập : 20,374,480

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn