logo
Ngày đăng: Thứ Năm 27/07/2023 - 09:24 AM - Lượt xem: 337

Nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây”Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chắc thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Tp. Hồ Chí Minh; Thăm hỏi, động viên Trung tâm nuôi dưỡng thương binh và người có công Long Đất; viếng đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu; Thăm hỏi Mẹ VNAH và gia đình chính sách!!!!!

Buổi dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM là một nghi lễ trang trọng và thiêng liêng, tập trung sự tham gia của Đảng ủy - Ban Giám đốc, cùng với Cán bộ, Giảng viên, Công nhân viên, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên của Phân hiệu. Điều này thể hiện sự biết ơn và trân trọng của nhà trường đối với những người đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng và độc lập dân tộc. Đồng thời, Phân hiệu cũng đã có buổi dâng hương vị Anh hùng Võ Thị Sáu - một trong những hình mẫu tấm gương sáng của cách mạng Việt Nam, đã đứng lên đấu tranh không mệt mỏi, hy sinh tất cả vì sự tự do và độc lập cho dân tộc. Những năm tháng cô sống và chiến đấu đã trở thành niềm tự hào của đất nước và là động lực to lớn cho thế hệ hôm nay vươn lên, học tập và làm việc hết mình để xây dựng một đất nước mạnh mẽ, giàu có và văn minh.

Sau buổi dâng hương dâng hoa, Phân hiệu cũng tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương binh và người có công Long Đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là một hoạt động đáng quý, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Nhà trường đối với những người đã từng là chiến sĩ và hiện đang là những thương, bệnh binh, hy sinh sức khỏe và tuổi trẻ để bảo vệ đất nước.

Trong không khí trang nghiêm và ấm áp, các thành viên của đoàn đã cùng nhau chia sẻ cảm xúc, nhớ về những kỷ niệm và tấm gương cao cả từ những anh hùng đã qua đời. Sự kiện này đã thắt chặt tình đoàn kết, ý thức cộng đồng và ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử tuyệt vời của dân tộc Việt Nam.

Chúng ta hôm nay, nhớ về những anh hùng thương binh liệt sĩ đã dành tặng cho chúng ta một đất nước độc lập, tự do và hạnh phúc. Họ đã dùng máu, dùng tâm hồn và cả đời mình để trao cho chúng ta một tương lai tươi sáng. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau ghi nhớ và nâng cao những giá trị đó, thể hiện trong công việc và cuộc sống hằng ngày, để đáp lại công ơn cao cả mà những anh hùng đã dành cho chúng ta.

Mổ số hình ảnh buổi dâng hương, dâng hoa và thăm hỏi

 

Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 4,026

Tuần hiện tại: 57,350

Tháng hiện tại: 751,060

Tổng lượt truy cập : 23,033,007

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn