logo
logo
Ngày đăng: Thứ Năm 26/11/2020 - 15:18 PM - Lượt xem: 754

Với mục tiêu giúp cho sinh viên biết cách áp dụng phần lý thuyết đã được trang bị trong Nhà trường vận dụng vào các công tác thực tế như: Khảo sát thiết kế, các bước lập hồ sơ thiết kế và tổ chức thi công một công trình cụ thể. Đào tạo gắn liền với thực tiễn lao động sản xuất giúp sinh viên rút ngắn thời gian làm quen với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Cung cấp được các nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên sau khi hoàn thành các năm học đại cương. Sáng nay 26/11/2020, tại Phòng họp D1, Khoa Công trình phối hợp với Phòng KHCN&ĐN đã tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giao thông, đại diện các Sở Ban ngành, các tập đoàn lớn về việc xây dựng "Đề cương đào tạo Kỹ sư dự án". 

Tham gia góp ý có Ông Nguyễn Tiến Việt - Trưởng Ban QLDA - Tổng Cty Hàng Không ACV, Ông Vương Quang Hưng - Trưởng Phòng Quản lý Xây dựng công trình giao thông đường Sở GTVT TP. HCM, Ông Nguyễn Tuấn Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam TediSouth; Ông Nguyễn Mạnh Trường - Chủ tịch  HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 886-Thành Nam; Ông Lê Thanh Liêm - GĐ kính Doanh VSL Việt Nam; Đại diện Ban QL Đường sắt Đô thị TP. HCM...

Chương trình đào tạo được xây dựng và phát triển trên nền của chương trình đào tạo của nhà trường. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo về năng lực chuyên môn; năng lực làm việc nhóm; khả năng thích nghi với môi trường công tác. Chương trình đào tạo được chia làm 3 cấp:

+ Cấp 1 (Triển khai bản vẽ): Sinh viên được đào tào sử dụng phần mềm thông dụng để triển khai các bản vẽ chi tiết theo từng dự án cụ thể. Nội dung đào tạo chia làm 3 modun cơ bản tương ứng với 2 nhóm kỹ sư rất cần thiết của giai đoạn thực hiện dự án là: nhóm triển khai thiết kế chi tiết từ các tính toán của chủ trì thiết kế, hoặc nhóm triển khai bản vẽ ở hiện trường.​​​​

+ Cấp 2 (kỹ sư thiết kế một hạng mục công trình): Sinh viên thực tập sẽ được hướng dẫn sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên ngành để thiết kế một hạng mục công trình cụ thể từ số liệu khảo sát như: lập hồ sơ thiết kế tuyến đường, hồ sơ thiết kế cầu.

Sinh viên chia làm 2 giai đoạn để thực hành: giai đoạn đầu tiên là sử dụng các phần mềm 2D hiện hữu để thiết kế công trình; giai đoạn sau sử dụng các phần mềm 3D để thiết kế công trình.

+ Cấp 3 (Tính toán và viết thuyết minh thiết kế): Những sinh viên được đào tạo tới cấp độ này có khả năng tính toán các bài toán cụ thể của công trình giao thông: như tính toán thủy văn công trình, tính toán mạng lưới thoát nước, tính toán và xử lý nền đường đất yếu, tính toán nền đào sâu, đắp cao, tính toán kết cấu công trình cầu,..

Đồng thời sinh viên được trang bị các kỹ năng về trình bày báo cáo, viết thuyết minh thiết kế, kỹ năng báo cáo dự án trước hội đồng thẩm định.

Thông qua buổi góp ý các chuyên gia và đại diện các đơn vị đã trao đổi thẳng thắn với Khoa Công trình về chi tiết các nội dung của đề án, kho khăn vướng mắc của nhà tuyển dụng khi lựa chọn kỹ sư, khó khăn và cơ hội phát triển của ngành xây dựng công trình giao thông trong thời gian tới. Qua đó, Khoa Công trình đã lĩnh hội được những ý kiến sát đáng, thực tế, góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo kỹ sư dự án. Hy vọng trong thời gian tới các lớp đào tạo được triển khai sẽ thu hút đông đảo các Bạn sinh viên tham gia và là cầu nối để các Bạn tiếp cận bắt kịp thực tiễn công việc khi được tuyển dụng.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: http://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 3,444

Tuần hiện tại: 61,091

Tháng hiện tại: 649,770

Tổng lượt truy cập : 12,655,986

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế bởi webmoi.vn