logo
Ngày đăng: Thứ Ba 18/04/2023 - 17:09 PM - Lượt xem: 265

Sáng ngày 17/04/2023, được sự đồng ý của Nhà trường, Phòng KHCN&ĐN phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu phát triển, Bộ môn Công nghệ thông tin và Trường Đại học Công giáo miền Tây – UCO (CH Pháp) tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với nội dung: “Trí tuệ nhân tạo (AI): sức mạnh kỹ thuật, đột phá nhân chủng học, thách thức xã hội”.

Hình thức tổ chức: trực tiếp tại Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.Hồ Chí Minh, và trực tuyến với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên nhà trường, các chuyên gia và các nhà khoa học trong và ngoài trường.

Về phía đoàn trường UCO có GS. Laurent Péridy - Hiệu trưởng trường UCO, GS. Dominique Vermersch - Hiệu trưởng danh dự Trường UCO; về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu, TS. Nguyễn Thạc Quang – Phó Giám đốc Phân hiệu, ThS. Nguyễn Thị Cúc – Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng tiếng Pháp (CFOS).

Trước buổi báo cáo, lãnh đạo hai trường đã có buổi gặp mặt trao đổi ngắn về cơ hội phát triển, hợp tác giữa 2 bên về đào tạo sinh viên, trao đổi giảng viên tại trường ĐH UCO và hứa hẹn những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Gặp mặt trao đổi ngắn giữa Lãnh đạo Trường Đại học Giao thông vận tải và Lãnh đạo Trường Đại học Công giao miền Tây (CH Pháp)

 

Buổi báo cáo đã diễn ra trong không khí học thuật nghiêm túc, và sôi nổi với các nội dung chuyên môn sâu sắc đến từ các Giáo sư của UCO. Không những thế, trong buổi báo cáo còn có sự tham gia của ông Alix Thomis, Giám đốc điều hành Keyrus South East Asia, đã cung cấp cái nhìn từ phía doanh nghiệp và nhu cầu nhân lực về AI. Trong buổi báo cáo, đã có rất nhiều những câu hỏi từ phía các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, và sinh viên. Các câu hỏi này đã mang đến cho các Giáo sư UCO những bất ngờ về tính sâu sắc của nội dung câu hỏi, và mức độ quan tâm của các giảng viên và sinh viên UTC2. Buổi báo cáo đã kết thúc trong sự tiếc nuối của cả 2 bên vì sự hạn chế về thời gian của chương trình.

Buổi cáo cáo chuyên đề nằm trong chuỗi hoạt động quốc tế hóa của Nhà trường, là cơ hội trao đổi kiến thức trong lĩnh vực AI giữa các nhà khoa học Trường Đại học UCO với các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên Trường Đại học GTVT.

 

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo:

May be an image of 4 people and dais

May be an image of 6 people

May be an image of 8 people

May be an image of 6 people

May be an image of 15 people

 

Tải tài liệu báo cáo tại đây:

Chuyên đề 1: Quá trình phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI): đứt gãy và phát triển 

Chuyên đề 2: Sự khôn ngoan của thuật toán

Chuyên đề 3: Làm thế nào để “nhân tính hóa” trí tuệ nhân tạo?

Chuyên đề 4: AI áp dụng cho doanh nghiệp

Thiết kế website bởi webmoi.vn
Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).3896.6798 - (028).7300.1155

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Fax: (028).3896.4736 - Website: https://utc2.edu.vn

Thống kê truy cập

Hôm nay : 88

Tuần hiện tại: 45,937

Tháng hiện tại: 739,647

Tổng lượt truy cập : 23,012,363

face face face face
Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh.Thiết kế website bởi webmoi.vn