Lễ khởi công xây dựng Giảng đường đa năng tại Phân hiệu
Ngày 14/10/2019 665

Sáng ngày 14/10/2019, Nhà trường đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng giảng đường đa năng. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cơ sở vật chất tại Phân hiệu, đáp ứng chuẩn đầu ra và nhu cầu của người học. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động trọng điểm, nổi bật chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II - nay là Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh (27/04/1990 - 27/04/2020).

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Phân hiệu; PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Phân hiệu; các Thầy, Cô là Lãnh đạo các đơn vị chức năng, các Khoa/Bộ môn của Nhà trường và Phân hiệu cùng gần 100 bạn sinh viên ưu tú đại diện cho 6000 sinh viên và học viên cao học các khóa đang theo học tại Phân hiệu.

Ngoài ra, Chương trình còn có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND Quận 9; Ông Đặng Thanh Tâm - Trưởng Công an Phường Tăng Nhơn Phú A; Đại diện Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Hợp tác Đầu tư và Xây dựng Tây Bắc, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Tân Á Đông, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng tổng hợp (Nagecco), Công ty TNHH Kiểm toán FAC.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long phát biểu tại buổi lễ

Quang cảnh tại buổi lễ

Công trình Giảng đường đa năng được thiết kế với giải pháp kiến trúc hiện đại đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế trường học mới tại Việt Nam hiện nay. Giải pháp, phong cách kiến trúc của công trình tiến tiến nhưng gần gũi với kiến trúc Việt Nam, tạo vẻ hài hòa với cảnh quan, môi trường xung quanh. Công trình được thiết kế 5 tầng, 1 tầng áp mái, với tổng diện tích sàn 4086 m2, quy mô 16 phòng học đáp ứng 1080 chỗ ngồi, 01 phòng hội thảo 80 chỗ và 01 hội trường đa năng 220 chỗ. Công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2020.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng giảng đường đa năng

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho sinh viên, học viên và giảng viên học tập, nghiên cứu. Góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường.