Phân hiệu tổ chức thành công khóa học quốc tế 'Integrated Spatial Management with GIScience'
Ngày 30/09/2019 501

Vừa qua, Phòng KHCN&ĐN Phân hiệu đã phối hợp với Trung tâm Z_GIS, trường Đại học Salzburg (Cộng hòa Áo) triển khai khóa học quốc tế để cung cấp nền kiến thức cơ bản về hệ thống GIS (Geographic Information Systems) và các ứng dụng của GIS trong quản lý CSHT, môi trường, các thảm họa tự nhiên và biến đổi khí hậu.

Khóa học quốc tế đã nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị, công ty. Bên cạnh các giảng viên và sinh viên của trường, còn có sự tham gia của các cán bộ nghiên cứu thuộc các đơn vị như Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM; Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM; Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng; Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1; Tedi South và Công ty Cổ phần An Sơn.

Khóa học quốc tế diễn ra từ ngày 23/9/2019 đến hết ngày 27/9/2019, do TS. Shahnawaz – Giám đốc khu vực Nam và Đông Nam Á UNIGIS, Trung tâm Z_GIS, Trường Đại học Salzburg (Cộng hòa Áo) trình bày. Qua khóa học, các học viên đã tiếp cận và nắm vững nhiều kiến thức về hệ thống GIS. Cuối khóa học tất cả các học viên đã thực hiện bài thuyết trình thành công và nhận giấy chứng nhận được cấp bởi Trung tâm Z_GIS, trường Đại học Salzburg và Trường Đai học GTVT.

 

Các học viên thuyết trình tại khóa học

TS. Shahnawaz cũng đã tham dự Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị, tham quan triển lãm các thành tựu và mô hình KHCN do Thầy và Trò Phân hiệu nghiên cứu tại phòng Truyền thống. TS. Shahnawaz đánh giá cao những thành tựu của Nhà trường đã đạt được và hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án ứng dụng hệ thống GIS được triển khai trong nước.

TS. Shahnawaz tham quan triển lãm

Khóa học quốc tế đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Ý kiến bạn đọc