Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị
Ngày 30/09/2019 730

Là một sự kiện mở đầu cho một năm học mới, nhằm tổng kết những thành tựu của năm học 2018 - 2019, tuyên dương khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao, đồng thời chào đón hơn 1.400 Tân sinh viên khóa 60 gia nhập vào mái nhà chung Phân hiệu Đại học GTVT tại TP. HCM, ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị nhằm phát triển toàn diện Nhà trường tăng cường hơn nữa nguồn lực đầu tư cho công tác đào tạo. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Phân hiệu đã long trọng tổ chức “Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị” vào lúc 14h00 ngày 27 tháng 09 năm 2019 tại Hội trường C1.

Toàn cảnh Hội trường C1 tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Đến tham dự Lễ khai giảng về phía các đơn vị khách mời có Ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương; Ông Đặng Việt Hưng – Phó trưởng Ban Liên lạc cựu sinh viên Trưởng Đại học GTVT – Trưởng Phân Ban phía Nam; Ông Đào Việt Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cơ khí - Xây dựng - Giao thông; Ông Lê Minh Thảo - TGĐ Công ty cổ phần Bốn Phương; Ông Võ Thanh Tùng - Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hài Hòa; Ông Lý Minh Sang - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH ô tô Minh Nguyệt; Ông Nguyễn Tuấn Dũng - Phó TGĐ Công ty TediSouth; Ông Shahnawaz – Giám đốc khu vực Nam và Đông Nam Á Mạng lưới UNIGIS, Trung tâm Z_GIS, Trường Đại học Salzburg (Cộng hòa Áo); Ông Lê Hồng Trường – Phó Giám đốc Ngân hàng cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Thủ Đức; Bà Lê Thị Thơm – Phó Giám đốc Công ty bảo hiểm Bưu điện Tp.HCM; Bà Vũ Thị Minh Thuý – Giám đốc kênh ViettelPay, Viettel Tp.HCM; Ông Trần Ngọc Đỉnh - Giám Đốc công nghệ Công ty Sika hữu hạn Việt Nam cùng sự hiện diện của các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở và các doanh nghiệp đã đến tham dự với buổi Lễ cũng như ky một số thỏa thuận hợp tác.

Về phía Lãnh đạo Phân hiệu có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Phân hiệu; Cùng các Thầy/cô là Trưởng/phó các đơn vị chức năng cùng sự hiện diện của những sinh viên ưu tú thuộc các khóa từ K56 đến K59 và gần 200 Tân sinh viên Khóa 60 đại diện cho 1400 tân sinh viên vừa gia nhập mái Nhà chung Phân hiệu cùng tham dự.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng đã phát biểu khái quát những thành tựu vượt bậc của toàn thể GVCBCNV và sinh viên toàn trường trong năm qua đã nỗ lực đạt được trên mọi phương diện. Từ hoạt động giảng dạy và học tập cho đến lao động sản xuất, Phân hiệu ĐHGTVT luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của Nhà trường và của cả nước. Thầy luôn tin tưởng Phân hiệu sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới và đạt thêm nhiều thành tựu vượt bậc. Thầy chúc mừng các Tân Sinh viên Khóa 60 đã gia nhập mái Nhà chung Phân hiệu trường ĐHGTVT tại Tp. HCM và đồng thời tuyên bố Khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020

Trong những năm học qua phong trào thi đua dạy tốt học tốt của Nhà trường luôn được thực hiện một cách sôi nổi. Đã có rất nhiều các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc được hỗ trợ động viên cả về tinh thần lẫn vật chất. Đồng hành cùng với Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên suốt những năm qua là các đơn vị tài trợ học bổng, điều này có hiệu quả tích cực động viên tinh thần phần đấu nỗ lực học tập của sinh viên, tạo sự hứng khởi thi đua trong học tập của sinh viên toàn trường trong thời gian tới, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp với Nhà trường, khẳng định vị thế và thương hiệu của đơn vị đàng tạo hàng đầu.

 

Đặc biệt, tại lễ khai giảng này sẽ diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác thêm với một số cơ quan, doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ gắn với nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội theo xu hướng Công nghệ mới và Cách mạng công nghiệp 4.0:

  1. Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương;
  2. Công Ty Sika Hữu hạn Việt Nam;
  3. Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Giao thông - Tracomeco
  4. Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Hài Hoà-HarmonySoft
  5. Công Ty TNHH Ô Tô Minh Nguyệt.

Song song với buổi lễ khai giảng và ký kết các thỏa thuận hợp tác là triển lãm các thành tựu và mô hình KHCN do Thầy và Trò Phân hiệu nghiên cứu, tại Phòng Truyền thống. Đây là triển lãm hội tụ các mô hình sản phẩm đạt rất nhiều giải cao cấp Thành phố và được các cơ quan thông tấn báo chí cũng như dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Năm học mới đã bắt đầu, tập thể GVCBCNV và SV trong toàn trường, trân trọng đón nhận những tình cảm quý báu của quý vị đại biểu đã dành cho Nhà Trường. Buổi Lễ Khai giảng đã thành công tốt đẹp trong sự hào hứng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, Thầy và Trò phân hiệu Trường ĐHGTVT tại Tp. HCM phấn đấu xây dựng Nhà Trường ngày càng phát triển đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

 

Ý kiến bạn đọc