Tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý và giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho sinh viên khóa 60 năm học 2019 – 2020
Ngày 18/10/2019 263

Trong ba buổi tối ngày 16 -18/10/2019 tại Hội trường C1 Phân hiệu, Phòng CTCT&SV đã phối hợp với Công an Quận 9 tổ chức Tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý và giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho sinh viên năm học 2019 – 2020. Tới tham dự chương trình về phía Công an Quận 9 có Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Cán bộ Phòng tuyên truyền; Thiếu tá Nguyễn Chánh Trung - Cán bộ Cảnh sát giao thông và Thượng úy  Nguyễn Hoàng Anh - Đội cảnh sát phòng chống ma túy thuộc Công an Quận 9; Đại úy Phan Ngọc Tú - Cán bộ Công An Phường Tăng Nhơn Phú A và gần 1500 sinh viên Khóa 60 chia làm ba buổi tham dự.

Phân hiệu luôn chú trọng công tác giáo dục pháp luật an toàn giao thông, an ninh trật tự nhằm giúp cho sinh viên tăng cường hiểu biết về Pháp luật của Nhà Nước, từ đó tuân thủ và chấp hành tốt trong cuộc sống và trong quá trình học tập, rèn luyện. Đặc biệt hiện nay các tệ nạn xã hội, ý thức xem thường luật lệ an toàn giao thông, an ninh trật tự … đang là những vấn đề gây nhức nhối của xã hội, thì việc tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, ý thức chấp hành Pháp luật càng phải được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện.

Tại các buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đã giúp các bạn sinh viên hình dung và nắm bắt phương thức mà tội phạm tiến hành để phòng tránh, cũng như các tình huống giao thông nguy hiểm có thể xảy ra. Từ đó giúp các em rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, tính tự giác trong việc chấp hành các quy định chung của tập thể lớp, nội quy của Nhà trường và Pháp luật của Nhà Nước. Góp phần giữ cho môi trường học tập và xã hội an toàn lành mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Trung tá Nguyễn Thanh Bình trao đổi về phương thức gây án của các đối tượng trộm cắp tài sản

Toàn cảnh Hội trường trong buổi tuyên truyền

Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh trao đổi với các bạn sinh viên về tác hại của ma túy

 

Ý kiến bạn đọc