Cơ sở vật chất
Ngày 21/05/2019 941

Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên địa bàn Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM. Trường được quy hoạch xây dựng trên diện tích đất khoảng 162.000 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học khoảng 15.000 m2.

Nhà trường có hệ thống 23 các phòng thí nghiệm hiện đại được quản lý bởi Trung tâm Đào tạo thực hành và chuyển giao công nghệ GTVT. Nhiều thiết bị thí nghiệm đã được trang bị và mới được trang bị trong những năm gần đây đều là những thiết bị hiện đại  như: Máy đo độ bằng phẳng mặt đường của Romdas, Máy nén 3 trục tự động Marshall, Máy kinh vĩ điện tử và định vị GPS … Các phòng thực hành Tin học, phòng thực hành Điện tử - Tự động hóa, phòng thí nghiệm Hóa học - Môi trường và phòng học ngoại ngữ, phòng học thông minh  đều được gắn máy điều hòa, tạo điều kiện cho hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

Tất cả các phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu, hệ thống âm thanh, quạt đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập theo hệ thống tín chỉ. Hệ thống Wifi được phủ rộng khắp cả khuôn viên trường, giúp cho sinh viên chủ động trao đổi, nghiên cứu và học tập.

Ký túc xá của trường khang trang, có diện tích cây xanh lớn và nằm tách biệt khu giảng đường với các dịch vụ tiện ích như: căn tin, phòng giặt ủi , phòng tập gym, phòng dịch vụ chất lượng cao … Xung quanh là sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân cầu lông và sân bóng đã cỏ nhân tạo đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, học tập, giải trí của sinh viên trong môi trường xanh, sạch và lành mạnh.

Trung tâm Thông tin thư viện với diện tích phòng đọc khoảng 350 m2 với hàng ngàn đầu sách, tài liệu tiếng Việt và tiếng Anh phục vụ quá trình đào tạo sinh viên đại học, cao học và nghiên cứu sinh.


Nhà C2 Khu Giảng đường

Trung tâm Thông tin Thư viện

Ký túc xá sinh viên

Sân bóng cỏ nhân tạo tại Ký túc xá

Sinh viên trong giờ giới thiệu về thiết bị thực hành trắc địa

Sinh viên trong giờ thực hành Điện tử

 

 

Ý kiến bạn đọc