Hợp tác quốc tế

Phó Hiệu trưởng Đại học Đường sắt Mat-xcơ-va (MIIT) tới thăm và làm việc với UTC2

(Ngày đăng: 25/05/2013 11:46:09 Ngày cập nhật: 25/05/2013 11:46:09)


Sáng ngày 19/5/2013, nhân chuyên công tác tại Việt Nam thầy Vladimir Glazkov Phó hiệu trưởng Đại học Đường sắt Mat-xcơ-va (MIIT) đã tới thăm và làm việc tại Đại học Giao thông Vận tải - Cơ sở II.

Đón tiếp giáo sư Vladimir Glazkov, thay mặt lãnh đạo Nhà trường gồm có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - P.Giám đốc thường trực Cơ sở II, GS.TS Đỗ Đức Tuấn - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Võ Xuân Lý - Phó Giám đốc cơ sở II. Lãnh đạo nhà trường đã đã gửi lời cảm ơn tới tình cảm mà nhân dân Nga nói chung và trường MIIT nói riêng đã dành cho Việt Nam.

Từ trái qua phải: ThS. Võ Xuân Lý - GS. Đỗ Đức Tuấn - PGS. Nguyễn Văn Hùng
GS. Vladimir Glazkov - GS. Bạch Vọng Hà tại buổi đón tiếp.

Tại buổi làm viêc, giáo sư Vladimir Glazkov đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu của MIIT (Moscow State University of Railway Engineering) trong công tác quản lý và đào tạo nguồn nhân lực vận tải đường sắt. Ông cũng cho biết hiện trình độ khoa học công nghệ trong lĩnh vực đường săt của Nga thuộc hàng tiên tiến nhất trên thế giới, với những kinh nghiệm và mối quan hệ tốt đẹp giữa MIIT với UTC trong thời gian vừa qua, sắp tới có thể sẽ tiếp tục xúc tiến hỗ trợ một số khóa đào tạo và chuyển trao đổi sinh viên, giảng viên tới UTC2.

GS Vladimir Glazkov (MIIT) đang trao đổi những kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ kỹ thuật đường sắt với PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - PGĐ TT Cơ sở II (UTC2)

Sau những trao đổi ngắn gọn và đầy đủ về công việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Nguyễn Văn Hùng đã tặng giáo sư Vladimir Glazkov một bức tranh để ghi dấu tình đoàn kết và giao lưu giữa UTC2 và MIIT.

Đáp lại tình cảm của UTC2, giáo sư Vladimir Glazkov đã tặng nhà trường một chiếc đồng hồ cùng một câu chuyện hài dí dỏm về sự cần thiết và đúng giờ trong lĩnh vực vận tải đường sắt tại Nga.

 Chiếc đồng nhắc tới sự đúng giờ và chính xác trong vận tải đường sắt.

Lượt xem: 6958
 Về trang trước      Về đầu trang