Tin tức báo chí

Thí sinh không thiệt khi xét tuyển năm 2015

(12/02/2015)

Mặc dù trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh chỉ được sử dụng một giấy, nhưng mỗi giấy cho phép đăng ký tối đa vào 4 ngành hoặc nhóm ngành của một trường.

Cuộc đời Bộ trưởng giáo dục Nguyễn Văn Huyên

(30/12/2014)

Từ một "ông nghè Tây", GS.TS Nguyễn Văn Huyên rời bỏ cuộc sống đầy đủ dưới chế độ thực dân phong kiến để đi kháng chiến rồi trở thành bộ trưởng có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Đoàn Việt Nam giành 7 giải trong cuộc thi Robotics quốc tế

(01/12/2014)

Tham dự cuộc thi Robotics diễn ra tại Malaysia, đoàn Việt Nam thắng lớn khi đoạt một giải nhất hạng sơ cấp, một giải nhì hạng cao cấp, ba giải Distinction và hai giải Excellence.

Những thay đổi quan trọng của kỳ thi quốc gia chung

(15/09/2014)

Thí sinh dự thi một kỳ thi chung muốn dùng kết quả xét tuyển vào đại học phải dự thi ở các cụm thi do đại học có uy tín chủ trì. Những em thi tại cụm do Sở GD&ĐT tổ chức sẽ chỉ được dùng kết quả xét tốt nghiệp THPT.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận - "Đổi mới thi sẽ không gây sốc"

(27/08/2014)

"Tôi đảm bảo rằng những ưu việt của kỳ thi tuyển sinh vừa qua sẽ được bảo lưu và những đổi mới của kỳ thi tới đây không làm học sinh bị sốc", Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận trả lời trong chương trình Dân hỏi bộ trưởng trả lời tối 24/8.

Thứ trưởng Giáo dục: 'Ba mức điểm sàn tránh thiệt thòi cho thí sinh'

(09/08/2014)

Sáng ngày 8.8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã họp và công bố các mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay (thay thế điểm sàn các năm trước đây).

Tranh luận về cách thức tổ chức một kỳ thi quốc gia chung

(31/07/2014)

Nhiều lãnh đạo Sở GD&ĐT ủng hộ thi theo môn, nhiều người khác lại đồng ý thi theo bài. Bộ trưởng Giáo dục thì cho biết có ba phương án nhưng thực chất là một, chỉ có cấp độ khác nhau.

Đại học đầu tiên công bố điểm thi tuyển sinh 2014

(18/07/2014)

Hiệu phó ĐH Thủy lợi Trịnh Minh Thụ cho biết trường đã hoàn tất công tác chấm thi. Thủ khoa của trường là em Ngô Văn Tùng (huyện Ý Yên, Nam Định) với 27,5 điểm. Tùng dự thi vào ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (khối A).

99,56% học sinh TP.HCM đậu tốt nghiệp trung học phổ thông

(17/06/2014)

Chiều 16-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp tại TP.HCM là 97,95%, trong đó hệ trung học phổ thông đạt tỷ lệ 99,56%.

'Cậu bé ốm yếu' giành giải vàng Olympic châu Á

(21/05/2014)

Đạt thành tích cao nhất trong các kỳ thi Olympic Vật lý của đoànViệt Nam, Cao Ngọc Thái theo đuổi ước mơ thành nhà Vật lý nổi tiếng thế giới.

Chốt phương án thay thế điểm sàn TS2014

(07/05/2014)

Sẽ có 3 hoặc 4 mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, chia phổ điểm thành nhiều mức theo tỷ lệ thí sinh đạt yêu cầu để các trường tự chọn.

Trang  1 2 3 4 5