Tin tức, sự kiện UTC2

Chương trình giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và an ninh trật tự cho sinh viên k57

(Ngày đăng: 22/11/2016 14:46:30 Ngày cập nhật: 22/11/2016 14:51:29)


Tối ngày 21/11/2016 tại Hội trường C1, Phân hiệu Đại học GTVT tại Tp. HCM đã diễn ra chương trình “Tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và an ninh trật tự”. Do Phòng CTCT&SV phối hợp cùng với Công an Quận 9 thực hiện.

Tới tham dự chương trình về phía đơn vị khách mời có báo cáo viên của Công an Quận 9. Đại diện lãnh đạo Nhà trường có thầy Lê Nhật Tùng – Trưởng Phòng CTCT&SV; cô Huỳnh Thanh Phương – Phó Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính; các Thầy/Cô là Cố vấn học tập và gần 400 bạn sinh viên các lớp  K57 tới tham dự. Báo cáo viên thuyết trình, phổ biến pháp luật về ANTG, ANTT

Như thường niên, mỗi đầu năm học, Phân hiệu luôn chú trọng công tác giáo dục pháp luật an toàn giao thông, An ninh trật tự nhằm giúp cho học sinh tăng cường hiểu biết về Pháp luật của Nhà Nước, từ đó tuân thủ và chấp hành tốt trong cuộc sống và trong quá trình học tập, rèn luyện. Đặc biệt hiện nay các tệ nạn xã hội, ý thức xem thường luật lệ an toàn giao thông… đang là những vấn đề gây nhức nhối đối với các bậc phụ huynh và xã hội, thì việc tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, ý thức chấp hành Pháp luật càng phải được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện.

Mở đầu chương trình do báo cáo viên trình bày về mảng phòng chống tội phạm. Ở phần này qua sự trình bày súc tích và những vật dụng, dụng gây án của tội phạm như: khóa vạn năng, xà beng cạy cửa, tang vật thu được từ các vụ án, các loại ổ khóa, dụng cụ gây án... Báo cáo viên đã giúp các bạn sinh viên và quý Thầy/ Cô hình dung và nắm bắt phương thức mà tội phạm tiến hành để phòng tránh. Từ đó giúp các em rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, tính tự giác trong việc chấp hành các quy định chung của tập thể lớp, nội quy của Nhà trường và Pháp luật của Nhà Nước. Góp phần giữ cho môi trường học tập và Xã hội an toàn lành mạnh.

Báo cáo viên giới thiệu đến các bạn sinh viên về những vật dụng gây án


Lượt xem: 574
 Về trang trước      Về đầu trang